Chùa Phật Quang Hòa Bình ra mắt Câu lạc bộ thanh thiếu niên Phật Tử Sen Nở Xứ Mường. 

Sáng ngày 2/9/2018 tức ngày 23/7 năm Mậu Tuất, tại chùa Phật Quang Hòa Bình, Long trọng tổ chức buổi lễ ra mắt lâm thời Câu lạc bộ Sen Nở Xứ Mường.

Với ý nghĩa mục đích, hướng cho giới trẻ biết tôn vinh các giá trị đạo đức Tâm linh truyền thống, phát huy bản sắc văn hóa tinh thần, tri ân tưởng niệm các bậc thánh hiền có công với dân với nước, hướng về cội nguồn dân tộc.

Dạy cho giới trẻ thực tập sống tốt đẹp, thiện lành theo đạo Phật, hiếu hạnh với ông bà cha mẹ, nối tiếp và kế thừa tinh thần học tập đua sức đua tài, góp phần xây dựng tổ quốc quê hương.

Tạo sân chơi lành mạnh, hướng cho hàng Phật tử trẻ tuổi vui sống đạo đức, sớm có ý thức tự lập, biết thương yêu, sẻ chia và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, phụ giúp cha mẹ những việc trong gia đình phù hợp với lứa tuổi vv.

Với tâm nguyện học hỏi và thực tập, ứng dụng lời Phật dạy trong cuộc sống của các Phật tử trẻ tuổi, từ đó Sư Phụ Trụ trì đã quyết định thành lập lâm thời Câu lạc bộ dành cho lớp trẻ trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. mang tên “ SEN NỞ XỨ MƯỜNG”

Tham dự và chứng minh buổi lễ có sư phụ Trụ trì, thượng tọa đạo hiệu: Thích Đức Nguyên Ủy viên HĐTS TW GHPGVN trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hòa BÌnh, cùng chư tôn đức Tăng chùa Phật Quang Hòa Bình. Buổi lễ còn có sự tham dự của các ông bà Ủy viên Ban trị sự, các ông bà tổ trưởng tổ Phật tử trên địa bàn thành phố Hòa Bình, đặc biệt buổi lễ còn có sự tham dự của Nhóm Phật tử chùa Cự Đà – CĐ 317 ” Chắp Cánh Ước Mơ” và đông đảo các bạn thanh thiếu niên Phật tử Hòa Bình.

Trước khi vào chương trình chính thức tất cả các thanh viên trong Câu lạc bộ làm lễ dâng hương và lễ các lịch đại Tổ sư. Đúng 8h10p buổi lễ chính thức được bắt đầu khi đoàn Quý thầy quang lâm đạo tràng, sau đó là nghi lễ Niệm Phật cầu gia hộ, và tuyên bố lý do, thông qua chương trình, tiếp theo là tiết mục văn nghệ do tập thể Câu lạc bộ Sen Nở Xứ Mường trình bày bài hát Hôm nay ta về đây. Tiếp theo bạn Nguyễn Linh Ngân lên đọc bản Kế hoạch và Nội quy Câu lạc bộ, sau đó bạn Nguyễn Ngọc Hà lên thông qua danh sách thành viên và Ban chủ nhiệm. Buổi lễ được lắng nghe lời đạo từ của sư phụ trụ trì, sư phụ nói lên ý nghĩa của Đức Phật xuất gia về nhân sinh và vũ trụ với mục đích giúp con người thoát khỏi cảnh khổ đau, sư phụ động viên các thành viên câu lạc bộ cố gắng học tập, chăm ngoan, biết yêu thương bố mẹ, và sẻ chia những hoàn cảnh khó khăn, mang tinh thần từ bi trí tuệ góp phần vào dựng xây đất nước. Sau lời đạo từ của sư phụ trụ trì bạn Lê Thị Thảo Tâm lên dâng lời phát nguyện lên sư phụ và chư tôn đức.

DANH SÁCH BAN CHỨNG MINH- CỐ VẤN- VÀ CHỦ NHIỆM CLB.

 

–   Chứng Minh Tối cao:  Sư Phụ Trụ trì: TT Thích Đức Nguyên.

 

–   Ban Chứng Minh.

Đại Đức : Thích Trí Thịnh

Đại Đức : Thích Trí Thiện

–   Phụ trách:

Sư chú    : Trí Chân

Sư chú    : Trí Tâm

Sư chú    : Trí Bản  ( Lĩnh )

       –   Cố Vấn CLB: Minh Đức Bùi Văn Hùng ,

Trần Đình Hiệu.

 

        –   Danh sách ban chủ nhiệm:

 

STT HỌ TÊN PHÁP DANH SĐT CHỨC VU
1 Lê Thị Thảo Tâm. Diệu Mỹ Chủ Nhiệm CLB
2 Nguyễn Lan Anh Diệu Hạnh Phó chủ nhiệm, Kiêm Thủ quỹ
3 Nguyễn Ngọc Hà P, Chủ Nhiệm CLB
4 Phạm Hà Sơn Chí Hải P, Chủ Nhiệm CLB
5 Nguyễn Linh Ngân Diệu Ân Thư Kí
6 Nguyễn Thị Thanh Thương Phụ trách truyền thông:
7 Nguyễn Quỳnh Anh Tiếp tân, nghi lễ
Nguyễn Thị Thanh Phụ trách ẩm thực:
9 Vũ Linh An Phụ trách lao động
10 Đặng Thị Hoa Phụ trách y tế
11 Đặng Hùng Cường Phụ trách
12 Trịnh Quốc Cương Giác Hoa Phụ trách

Buổi lễ kết thúc trong không khí trang nghiêm, vui tươi, hoan hỷ, cả đại chúng cùng hướng nguyện đến sự hình thành và phát triển tốt đẹp của Câu lạc bộ Sen Nở Xứ Mường.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ.

Tin Hùng Bùi – Ảnh Xuân Điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *