ĐẠI LỄ VU LAN BÁO HIẾU VÀ DÂNG CÚNG CA SA CHÙA CỰ ĐÀ

Tối ngày 24/08/2018 (nhằm ngày 14/7/ Mậu Tuất), tại chùa Cự Đà thôn Khoan Tế xã Đa Tốn huyện Gia Lâm TP, Hà Nội TT Thích Đức Nguyên – Ủy viên HĐTS TƯ GHPGVN, Trụ trì chùa Cự Đà đã long trọng tổ chức đại Lễ Vu Lan – Báo Hiếu và dâng cúng pháp y Ca sa PL.2562 – DL.2018.
Chứng minh và tham dự đại lễ có: Thượng tọa Thích Đức Nguyên – Ủy viên HĐTS GHPGVN, ĐĐ, Thích Trí Thịnh Uỷ Viên Ban Văn Hoá TW, ĐĐ, Thích Trí Thiện Uỷ viên Ban Từ Thiện TW, cùng các chư tăng chùa Cự Đà.
Về phía chính quyền có các ông bà đại diện cho UBND, UB MTTQ xã Đa Tốn, và lãnh đạo quân dân chính đảng thôn Khoan Tế cùng đông đảo bà con Phật tử trong và ngoài xã về tham dự.
Truyền thống Phật giáo Việt nam vốn đã hòa nhập với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân báo ân mà đỉnh cao là Hiếu đạo. Có lẽ Lễ Vu lan giờ đây đã trở nên rất đỗi quen thuộc với người Phật tử vào những ngày này, được đến chùa tham dự nghi thức lễ Vu lan chính là niềm hạnh phúc nhất được mong chờ trong năm của tất cả mọi người.
Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, và nghi thức dâng Hoa cúng dường, do các em trong nhóm CĐ – 317 ‘ Chắp Cánh Ước Mơ’
Kế đến, Phật tử Thiện Minh thay lời cho toàn thể hội chúng Hoài niệm về song thân, tiếp theo đó là nghi thức Cài hoa hồng, hòa cùng nhạc phẩm Bông Hồng Cài Áo Tiếp nối chương trình, nhóm CĐ – 317 ‘ Chắp Cánh Ước Mơ’ được Đạo tràng nhất trí ra làm đại diện cho toàn thể Phật tử trong buổi lễ, dâng cúng Pháp y Ca sa.
Thượng toạ, Trụ trì ban đạo từ tại buổi lễ, chia sẻ những điều chân lý, đạo nghĩa, hiếu kính cha, mẹ, Thượng Toạ đã chỉ dậy hàng Phật tử về ngày Lễ Trung Nguyên Xá tội và Xá tội vong nhân, hay còn gọi là tháng Cô Hồn, để Phật tử được hiểu dõ hơn về ngày lễ trọng này. Và sau đó là nghi thức dâng hương và tụng Sám Vu Lan.
Buổi lễ đã thập phần viên mãn và khép lại trong không khí ấm áp nghĩa tình cha mẹ và tràn đầy đạo vị.
Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *