Điện Biên: Hàng ngàn Phật tử về tham dự Pháp hội Vu lan

(Phatsuonline)Từ rất sớm ngày 26/ 08/ 2018 ( nhằm ngày 16 tháng 7 năm Mậu tuất) dòng người lớp lớp kéo về trụ Ban trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên, chùa Linh Quang TP Điện Biên tham dự Pháp hội Vu Lan Báo Hiếu.

Hơn 2000 người dự lễ cầu siêu nhân ngày Vu Lan

Chứng minh tham dự buổi lễ có Thượng toạ Thích Thanh Quy- UV HĐTS, Phó Trưởng Ban TT Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên; Đại đức Thích Giác Trí- Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên; Đại Đức Thích Minh Tường, Đại đức Thích Giác Nghĩa, UV Thường trực BTS; Đại đức Thích Nhuận Thanh, Đại Đức Thích Giác Hoằng, Đại Đức Thích Đức Giáo cùng chư Tôn đức TT Ban Trị sự, Chư Tôn đức UV Ban Trị sự đồng tham dự.

Cây có gốc mới trổ cành xanh ngọn

Nước có nguồn mới trổ khắp rạch sông

Đối với cha cho trọn lòng từ, cùng với mẹ vẹn cả niềm bi, ân đức còn ghi, lòng cha như trời cao biển rộng, tình của mẹ như mặt nước hồ thu, nghĩa cha thì bao la như đại dương bát ngát, lòng mẹ kiên trì như rợp bóng ngàn mây. Vòi vọi muôn trùng ân nghhĩa nào thủy chung như nhất, thăm thẳm ngào cao, tình thương nào bao la như biển. Ôi! Ân đức cha mẹ vô cùng to lớn, đạo làm con biết nói sao hơn, biết báo đền sao cho xiết.

Qua nhiều thời đại, mùa Vu Lan biến thiên thích hợp với mọi trình độ, tình cảm của con người. Không những là mùa cứu độ Cửu Huyền Thất Tổ mà còn là mùa để những người con thể hiện tấm lòng hiếu hạnh tưởng nhớ đến công lao sanh thành dưỡng dục của cha mẹ với biểu tượng bông hồng cài trên áo.

Đức Phật trước khi dạy môn đệ làm hiền thánh, cũng rất xem trọng tư cách làm người, con người khi sống trong xã hội là “sống cùng, sống với”, không ai có thể đơn độc mà tồn tại và phát triển.

Nói khác đi, mọi người chúng ta chịu nhiều ơn nặng, từ khi sinh ra cho đến khi nhắm mắt.

Đạo Phật đề cập đến ơn sinh thành của cha và mẹ. Ngày Vu Lan là dịp để tôan kính ân tình, ân nghĩa ấy.

Trong cuộc sống không có hạnh phúc nào lớn hơn còn cha mẹ. Không bất hạnh nào lớn hơn bất hạnh của kẻ mồ côi. Hình ảnh người cha lao động cần mẫn sớm hôm, người mẹ hiền chăm chút cho các con từng miếng ăn, giấc ngủ, những cung bậc êm đềm của bài hợp xướng gia đình. Vì cha mẹ là chuẩn mực của các con từ lúc còn thơ ấu cho đến mãi mãi về sau, dù ở lứa tuổi nào chúng ta cũng thấy cha mẹ là chỗ dựa tinh thần vững chắc. Có thể lúc ta thành công trong cuộc sống lứa đôi, ta không cảm nhận rõ điều này. Nhưng khi gặp cảnh ngộ không may, bị sóng đời dập vùi tơi tả, khi hoàn toàn mất niềm tin đối với mọi người xung quanh,ta mới chợt hiểu rằng, nơi một góc trời xa yêu dấu, cha mẹ vẫn là chiếc nôi ấm cho mình ru giấc ngủ sâu, là vòng tay êm xua tan hết nơi mình mọi buồn đau tủi hận. ân sủng thiêng liêng ấy, tình cảm bao la bất tận ấy, ta có thể tìm được nơi đâu ngoài cha mẹ của mình?

Đêm khuya trăng rụng xuống cầu

Cảm thương cha mẹ dãi dầu ruột đau

Xin chia sẻ một số hình ảnh từ buổi lễ:


Tin: Hạnh Bích – Đức Giáo Ban TT- TT PG tỉnh Điện Biên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *