Hà Nội: Khởi công xây dựng nhà thờ Tổ chùa Phúc Long

Sáng ngày 10/06/2019 (nhằm ngày 8/5/ năm Kỷ Hợi) Chùa Phúc Long, tổ dân phố Chính Trung, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Đã long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Thờ Tổ

Quang lâm và chứng minh có Thượng tọa Thích Đức Nguyên UV HĐTS GHPGVN, trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hòa Bình, trụ trì chùa Phúc Long, cùng chư tôn đức trong bản tự. Về phía chính quyền có đại diện UBND huyện Gia Lâm thị trân Trâu Quỳ, tổ dân phố Chính Trung, cùng đông đảo bà con nhân dân Phật tử trong và ngoài huyện.

Chùa là nơi trau dồi đạo đức, là nơi xây dựng tình người, là mạch sống tâm linh, là suối nguồn trong sáng để tưới mát cuộc đời, nâng cao giá trị, ý nghĩa cuộc sống, việc dựng xây, tôn tạo Nhà Tổ nơi mỗi mái chùa là thể hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người. Được sự cho phép của chính quyền địa phương các cấp, và bà nhân dân trong vùng và thập phương xa gần ủng hộ:

Được biết chùa Chính Trung đang trong quá trình xây dựng lại từ đầu do quá trình phát triển của thành phố, các hạng mục chùa đang xây dựng chùa, nhà Mẫu, nhà Tổ, phòng Tăng.

Chùa đứng hiền lành tự thuở xưa 

Hồn dân gửi gắm tự bao giờ

Tổ tiên bồi đắp bao năm tháng

Nối tiếp không ngừng lớp tuổi thơ…

Một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ.

 

Tin Bài: Minh Đức, Ảnh Phạm Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *