Hà Nội: Vui hội Trăng rằm tại chùa Cự Đà

Hoà chung không khí vui tươi phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu. Với mong muốn đem lại tiếng cười, niềm vui cho các cháu thiếu niên, nhi đồng với ý nghĩa đó.Tối ngày 24-9 (15-8-Mậu Tuất), chùa Cự Đà, cùng chi đoàn thanh niên (thôn Khoan Tế xã Đa Tốn huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội) đã long trọng tổ chức Vui Hội Trăng Rằm 2018” cho các em thiếu niên, nhi đồng tại địa phương.
Tham dự và chứng minh buổi lễ có TT. Thích Đức Nguyên Uỷ Viên HĐTS TƯ GHPG Việt Nam Trụ trì chùa Cự Đà, cùng chư tôn đức tăng chùa Cự Đà.
Về phía chính quyền có ông Đỗ Duy Bàng: Bí thư chi bộ thôn Khoan Tế, ông Lê Đức Biểu: Trưởng thôn Khoan Tế. Cùng các ông bà đại diện cho các đoàn thể trong thôn.
Cùng hàng ngàn các cháu thiếu niên, nhi đồng, các trường mầm non trong và ngoài địa phương.
Phát biểu về ý nghĩa tết trung thu, thượng toạ trụ trì đã nói lên về nguồn gốc về tết trung thu, cũng như những giá trị của tết trung thu đối với các em thiếu nhi, Phật giáo luôn có những quan tâm đặc biệt dành cho lứa tuổi các em thiếu nhi, mong cho các em luôn có những sân chơi bổ ích, thông qua đêm hội sẽ tạo điểm nhấn đặc biệt, nhằm xây dựng nền tảng đạo đức cho các em thông qua các hoạt động vui chơi vào những dịp lễ hội.
Mở đầu chương trình văn nghệ là màn múa lân rất vui nhộn, những bài hát trẻ thơ do các em thiếu nhi ở trường mầm non thôn Khoan Tế.
Tiếp theo là chương trình, tiết mục chú Cuội và chị Hằng điều hành thi đố vui có thưởng dành cho các em, tiết mục tiếp theo là màn biểu diền xiếc ảo thuật của diễn viên đến từ đoàn xiếc trung ương được hòa vào không khí sôi động.
Cuối buổi lễ, Thượng toạ trụ trì có phần quà cho tất cả các em nhỏ.
Một số hình ảnh đã ghi nhận được tại Đêm Vui Hội Trăng Rằm.

 

Tin – Ảnh: Hùng Bùi

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *