Hòa Bình: BTS phối hợp làm việc – UBND TP Hòa Bình – phường Tân Thịnh về GPMB giai đoạn 2, chùa Phật Quang Hòa Bình

Chiều ngày 6/11/2018, tại văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Hòa Bình, kết hợp với UBND thành phố Hòa Bình, phường Tân Thịnh tổ chức buổi phối hợp làm việc, về công tác tuyên truyền luật tín ngưỡng tôn giáo và công tác quy hoạch – tiến độ GPMB khu văn hóa tâm linh chùa Phật Quang Hòa Bình.

Than dự có Thượng tọa Thích Đức Nguyên UV HĐTS GHPGVN, trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hòa Bình,  Đại Đức Thích Quảng Tiếp UV HĐTS GHPGVN phó BTS GHPGVN tỉnh Hòa Bình, Đại Đức Thích Trí Thịnh Phó BTS GHPGVN tỉnh Hòa Bình, cùng các ông bà UV BTS.

Về phía chính quyền có: Ông Nguyễn Thế Dũng – Phó chủ tịch UBND thành phố Hoà Bình, cùng các ông bà đại diện các phòng ban của thành phố: Ông Lê Quang Huân – Chủ tịch UBND phường Tân Thịnh, cùng các ông bà đại diện cho HĐND – MTTQ phường Tân Thịnh.

Trong buổi làm việc ông Nguyễn Thế Dũng đã có lời phát biểu, nêu lên sự cần thiết của Luật nói chung và Luật Tín ngưỡng Tôn giáo nói riêng trong quá trình phát triển đất nước, tầm quan trọng của Luật đối với sự hoạt động của tín đồ các tôn giáo tại Việt Nam nói chung cũng như tín đồ Phật giáo thành phố Hòa Bình. Và có một sô ý kiến chung về công tác quy hoạch và giải phóng mặt bằng Khu văn hóa tâm linh chùa Phật Quang Hòa Bình. Tiếp theo ông Bùi Sỹ Động đọc báo cáo về công tác quy hoạch và tiến độ giải phóng mặt bằng trong thời gian qua và mục tiêu tiếp theo trong năm 2018 và các năm sau. Ý kiến của ông Lê Quang Huân BTS làm quy hoạch và công tác môi trường trong mùa mưa bão.

Kết thúc buổi làm việc Thượng tọa trưởng ban sự cần thiết tuyên truyền luật tín ngưỡng tôn giáo đến các Phật từ trên địa bàn thành phố, và BTS đã và đang triển khai trong thời gian qua, về công tác quy hoạch Thượng tọa trưởng ban đề nghị tập trung cao về công tác quy hoạch, yêu cầu các cơ quan thành phố và phường sử lý và dừng ngay các công trình xây dựng trái phép trong khu văn hóa tâm linh chùa Phật Quang Hòa Bình.

Buổi phối hợp làm việc diễn ra rất hoan hỷ và nhất trí cao trong công tác quy hoạch và giải phóng mặt bằng khu văn hóa tâm linh chùa Phật Quang Hòa Bình.

Một số hình ành ghi lại được.

Tin Hùng Bùi. Ảnh Trần Hiệu Ban TTTT Phật Giáo Hòa Bình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *