Phỏng vấn TT. Thích Đức Nguyên Trước thềm Đại hội đại biểu PG tỉnh Hòa Bình.

Trước thềm Đại hội đại biểu PG tỉnh Hòa Bình, Phóng viên đã có cuộc trao đổi nhanh về tình hình hoạt động phật sự của Phật giáo tỉnh Hòa Bình với ĐĐ.Thích Đức Nguyên, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hoà Bình, Trưởng Ban tổ chức Đại hội.

PV: Kính bạch Thượng tọa, trong thời gian qua, với phương châm hoạt động “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Hòa Bình đã đạt được nhiều thành tựu Phật sự quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này xin Đại đức cho biết thêm?

TT.Thích Đức Nguyên: Hòa Bình là một tỉnh miền núi cửa ngõ vùng Tây Bắc của Tổ quốc, trên địa bàn tỉnh có 7 dân tộc anh em. Phật giáo đã có mặt ở Hòa Bình từ rất sớm. Các di tích, dấu vết còn lại ở các chùa như: Chùa Thông, chùa Bôi, chùa An Linh, v.v.. có niên đại từ thời Trần và trước nữa. Trong nhiệm kỳ qua, GHPGVN tỉnh Hòa Bình luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của T.Ư GHPGVN, của các cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMT Tổ quốc, Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ và các ban ngành, đoàn thể trong tỉnh, tạo tiền đề vững chắc cho Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hòa Bình và các ban, ngành trực thuộc như: Ban Tăng sự, ban Giáo dục Tăng ni, ban Hoằng Pháp, ban Văn hóa, v.v.. đạt được nhiều thành tựu trong công tác Phật sự. Trong quá trình chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Hòa Bình, BTS GHPGVN các huyện, thành phố đã tổ chức Đại hội tại địa phương thành công tốt đẹp. Tại Đại hội, các Tăng ni đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu, tâm huyết, thể hiện tinh thần trách nhiệm với Phật giáo tỉnh Hòa Bình, mong muốn GHPGVN tỉnh Hòa Bình ngày cành phát triển vững mạnh.

PV: Kính bạch Thượng Tọa, xin Đại đức cho biết khái quát chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ II (2017 – 2022) của BTS GHPGVN tỉnh Hòa Bình.

TT.Thích Đức Nguyên: Nhiệm kỳ tới, GHPGVN tỉnh Hòa Bình sẽ tăng cường sự lãnh đạo của BTS, chức năng giám sát, hỗ trợ của các Ban chuyên ngành đối với các hoạt động Phật sự chung của BTS. Củng cố, xây dựng và phát triển giáo dục đào tạo một thế hệ Tăng ni trẻ có đầy đủ đạo hạnh và năng lực, có trình độ Phật học biết vận dụng chính pháp. Đẩy mạnh các hoạt động từ thiện xã hội, tham gia tốt vào công tác an sinh xã hội. Đặc biệt, BTS sẽ chú trọng tới công tác hoằng pháp cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc ít người. Tiếp tục tranh thủ sự quan tâm, chỉ đạo của Trung ương Giáo hội, sự ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, v.v.. các cấp tỉnh Hòa Bình trong các hoạt động Phật sự tốt đời đẹp Đạo của GHPGVN tỉnh Hòa Bình.

Chiều nay, 16-8 (25/6 nhuận/Đinh Dậu), tại Cung văn hoá tỉnh Hoà Bình đã diễn ra phiên họp trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo Hòa Bình, nhiệm kỳ II (2017-2022). Kết thúc phiên trù bị, Ban Tổ chức Đại hội đã thông qua chương trình Đại hội chính thức diễn ra vào ngày mai, ngày 17-8-2017. Mọi công tác chuẩn bị Đại hội đã hoàn tất, sẵn sàng cho một kỳ Đại hội thành công tốt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *