Thái Bình: Gần 400 sinh viên về chùa Từ Xuyên tu một ngày

Hôm nay, ngày 18/07/Mậu Tuất (28/08/2018), gần 400 tân học sinh, sinh viên trường Cao đẳng nghề Thái Bình đã về chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) tu học một ngày nhân tuần lễ sinh hoạt đầu khóa học. Nhân dịp này, các bạn đã tổ chức lễ cài hoa hồng, tụng kinh Vu Lan hồi hướng công đức cho thất tổ cửu huyền, cha mẹ quá vãng siêu sinh Tịnh cảnh, cha mẹ hiện tiền được an vui, hạnh phúc.

Trong một ngày tu tập, các bạn đã được nghe các chia sẻ giáo lý nhà Phật của Thầy trụ trì Thích Thanh Định, ĐĐ.Thích Nhuận Tâm, SC.Thích Nữ Tịnh Nhân. Thông qua đó, các bạn đã hiểu thêm về phương pháp tu đời sống chính niệm, an vui trong Phật giáo, hiểu thêm về bốn ơn trọng và bổn phận của người con, người sinh viên trong thời đại hiện nay.

Trong lời đạo từ nhân lễ cài hoa hồng, Thầy trụ trì đã giúp các bạn hiểu thêm về ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan, cần noi theo gương hiếu hạnh của ngài Mục Kiền Liên, biết sống trong tinh thần tri ân và báo ân để từ đó phấn đấu học tập thật tốt để không phụ công lao sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, thầy cô.

Xen kẽ trong chương trình “Hoa hồng cài áo” là các bài hát về cha mẹ: “Mẹ tôi”, “Con nợ mẹ”, “Lòng mẹ”, “Bông hồng cài áo”… làm không khí buổi lễ thêm phần trang nghiêm, thành kính. Mỗi lời ca tiếng hát, đều xuất phát từ tận đáy lòng các bạn dành trọn tấm lòng tri ân và báo ân tới Cha, Mẹ suốt một đời đã dành trọn cuộc đời cho con. Khóa tu học tuy ngắn ngủi nhưng đã mang lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi bạn về chùa tìm hiểu Phật pháp. Chúc các bạn luôn là con ngoan, trò giỏi, thành công trong cuộc sống, mang hành trang từ bi trí tuệ của đạo Phật đi vào cuộc đời.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *