Hà Nội: Trang nghiêm xúc động, đại lễ Vu Lan chùa Cự Đà – Gia Lâm – Hà Nội

Hàng năm, mỗi độ Tháng Bảy âm lịch trở về, lòng dân tộc ta nói chung và những người con Phật khắp nơi nói riêng đều ngập tràn xúc cảm. Tháng Bảy,  tháng của mùa hiếu hạnh, gắn liền với tích truyện Tôn giả Mục Kiền Liên cứu Mẹ từ ngàn xưa còn được lưu truyền đến nay. Theo gương hiếu hạnh của ngài tôn giả Mục Kiền Liên. Tối ngày 14/08/2019 (nhằm ngày 14/7/ Kỷ Hợi), tại chùa Cự Đà thôn Khoan Tế xã Đa Tốn huyện Gia Lâm TP, Hà Nội đã long trọng tổ chức đại Lễ Vu Lan – Báo Hiếu và dâng cúng pháp y Ca sa PL.2563 – DL.2019. Chứng minh và tham dự đại lễ có: Thượng tọa Thích Đức Nguyên – Ủy viên HĐTS GHPGVN, ĐĐ, Thích Trí Thịnh Uỷ Viên Ban Văn Hoá TW, ĐĐ, cùng các chư tăng chùa Cự Đà.
Về phía chính quyền có các ông bà đại diện cho UBND, UB MTTQ xã Đa Tốn, và lãnh đạo quân dân chính đảng thôn Khoan Tế cùng đông đảo bà con Phật tử trong và ngoài xã về tham dự.
Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, nhóm CĐ – 317 Chắp Cánh Ước Mơ đại diện các Phật tử trong đạo tràng dâng hoa cúng dường lên các quý thầy. Buổi lễ được xem đoàn nghệ thuật nhà hát kịch Việt Nam, diễn trích vở Người Mẹ Một Mắt, rất ý nghĩa và xúc động đến toàn thể đạo tràng. Phật tử nghệ sỹ Trà My thay lời cho toàn thể hội chúng hoài niệm về song thân, tiếp theo đó là nghi thức cài hoa hồng, hòa cùng nhạc phẩm Bông Hồng Cài Áo Tiếp nối chương trình các Phật tử đại diện các Phật tử trong đạo tràng dâng cúng Pháp y Ca sa.
Thượng toạ, Trụ trì ban đạo từ tại buổi lễ, chia sẻ những điều chân lý, đạo nghĩa, hiếu kính cha, mẹ, Thượng Toạ đã chỉ dậy hàng Phật tử về ngày Lễ Trung Nguyên Xá tội và Xá tội vong nhân, hay còn gọi là tháng Cô Hồn, để Phật tử được hiểu dõ hơn về ngày lễ trọng này. Và sau đó là nghi thức dâng hương và tụng Sám Vu Lan.
Buổi lễ đã thập phần viên mãn và khép lại trong không khí ấm áp nghĩa tình cha mẹ và tràn đầy đạo vị.
Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận của buổi lễ xúc động này.

Tin bài: Minh Đức. Ban TTTTPS Hòa Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *