Kiên Giang: Khai giảng khóa tập huấn truyền thông Phật giáo

PSO – Ngày 9/9/2019, Tổ Thông tin Tuyên truyền, Báo chí Văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Khoá Tập huấn kỹ năng Quản trị, Biên tập đăng bài trên website PSO và mạng xã hội Butta được tổ chức tại chùa Sùng Đức huyện Phú Quốc tỉnh Kiên Giang với sự tham gia của Tăng Ni, Cư sĩ của các tỉnh thành trong cả nước, được Ban trị sự GHPGVN tỉnh giới thiệu, cử nhân sự tham gia khoá học.

Khoá tập huấn được khai mở nhằm tạo điều kiện cho các Tăng Ni, Cư sĩ cộng tác viên về kỹ năng Quản trị – Biên tập đăng bài trên ưebsite PSO và mạng xã hội Butta vào ngày 9-10/9/2019 tại chùa Sùng Đức. Trước khi bước vào khóa tập huấn, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Trưởng ban Tổ chức gửi lời tri ân đến sự chứng minh cho phép tổ chức của Đức HT.Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT Thích Gia Quang Phó chủ tịch HĐTS trưởng ban TTTT Trung ương GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện – Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; HT.Thích Huệ Thông – Phó tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN và khoá tập huấn lần này được hộ trợ địa điểm, nơi ăn, nơi nghỉ của ĐĐ.Thích Phước Thiền – Trụ trì chùa Sùng Đức, thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc.

Với nhiều đề tài mà BTC ấn định tại khóa tập huấn lần này, trong đó Thượng tọa Thích Minh Nhẫn – Uỷ viên HĐTS, Phó Ban TT-TT TƯ GHPGVN, Tổ trưởng Tổ Thông tin Tuyên truyền, Báo chí Văn phòng Trung ương Giáo hội, Phó Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang có bài chia sẻ về“Các điều kiện cần cho cộng tác viên Phật sự Online”. Thượng tọa chú trọng về cách viết tin, dựng quay phim, biên tập gửi tin Ban thời sự …. Thượng tọa cũng báo cáo đến với các học viên về công tác và hoạt động của “Phật sự Online” cho đến thời điểm này nhân sự đã hoàn thiện với Tổng biên tập, các phó ban biên tập, thư ký, phòng hành chánh, phòng nhân sự, ban nội dung, ban biên tập, ban truyền hình trực tuyến; ban dịch thuật; ban phóng sự và ban dựng phim, phòng nhân sự, phòng phát sóng, phòng tổ chức sản xuất, phòng quay phim – đạo diễn, phòng kỹ thuật và quản trị, phòng quản lý thiết bị và bảo trì v.v…

Tổ Thông tin Tuyên truyền, Báo chí Văn Phòng Trung ương Giáo hội đã thành lập và sở hữu hơn 8 website mạng xã hội, đã được Ban Biên tập cập nhật rất nhiều thông tin Phật sự, thời sự vào 20 giờ tối mỗi ngày gồm có bản tiếng Việt và tiếng Anh (bản tin tuần), kết nối với một số công ty thành lập tổ chức chương trình sự kiện Phật giáo và thành lập một số phòng ban mới cùng hỗ trợ tương tác giúp cho trang Phật sự Online phát triển, tạo cho đọc giả cập nhật tin nhanh nhất trong ngày.

Trong thời gian tới, Ban Biên tập Phật sự Online sẽ tạo điều kiện cho các Cộng Tác viên, cấp giấy giới thiệu cho từng cá nhân khi tác nghiệp Phật sự trong cả nước và đang triẻn khai chương trình làm phóng sự về công tác từ thiện an sinh XH của BTS Phật giáo các tỉnh thành. Thượng tọa hướng dẫn Cộng Tác viên khi tác nghiệp phải nghiêm túc thực hiện đúng theo quy định của Phật sự Online.

Khi viết một tin thời sự hoặc tin video hay cập nhận thì cũng phải đầy đủ các thông tin cơ bản, Thượng tọa nhấn mạnh về thông tin giới thiệu chư Tôn đức Giáo phẩm và chức danh của người tham dự buổi lễ hay sự kiện. Tôn chỉ của Phật sự Online với lời dạy Hoà thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN là “ẩn ác dương thiện”, “Tâm trong, trí sáng, ngòi bút thép”. Đảm bảo một cách chính xác các thông tin của tự viện thuộc Giáo hội, hỗ trợ về mặt thông tin tuyên truyền Phật sự cho Ban Trị sự GHPGVN các cấp Tỉnh/Thành Phố trong cả nước dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức lãnh đạo HĐTS GHPGVN và Ban TT-TT TƯ GHPGVN.

Trong buổi giảng, Thượng tọa cũng đã giới thiệu đôi nét về Clip Bản tin 20 giờ hàng ngày đến hơn 100 học viên tham gia khoá học. Để có được bản tin tổng hợp, phải cần rất nhiều tin của các vùng miền trong cả nước và các buổi làm việc của chư Tôn đức lãnh đạo Phật giáo trong nước cũng như tại nước ngoài. Chương trình được đăng tải trực tuyến trên Website, Youtube và Facbook Phật sự Online vào lúc 20 giờ hàng ngày.


   Tin: Huệ Nghiêm – Ảnh: Minh Lực

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *